FORUM D’ENTRAIDE INFORMATIQUE (FEI)
Site d’assistance et de sécurité informatique

  • Avatar du membre
  • Avatar du membre
#213109
Cây mai vàng có thể ghép được với cây gì, có thể ghép được với cây mận, với cây me ko. Hay là hình ảnh hoa mai vàng đẹp nhất, cây mai tứ quý có ghép được mai vàng không? Thực sự mà kể mình không thể nào có đủ thời gian để tư vấn hết cây hỏi của bạn.
Image
Ghép là phương pháp lấy một phần của cây có các đặc ưu thế đẹp (gọi là phần ghép) ghép sang một cây khác (gọi là gốc ghép) nhằm mục tiêu :
Nhân giống (từ một cây hay trong khoảng một cành có thể ghép ra nhiều cây).
+Cải thiện giống (đưa đặc ưu thế sang cây ko có, hay có ít đặc điểm tốt).
+ tu tạo khuyết điểm (tạo cành mới ở vị trí thích hợp…) .
hẳn nhiên khả năng ghép được cho nhau sẽ giảm dần lúc chúng càng xa nhau trong quan hệ họ hàng, chủng tộc. Vì thế, những cây cùng loại thì khả năng ghép được cho nhau hầu như tuyệt đối.
=>Xem thêm: Những nơi cung cấp phôi mai vàng giá rẻ nhưng uy tín nhất
Ví dụ: cây bông giấy trắng, cây bông giấy vàng, cây bông giấy tím…đều cùng loài Bougainvillea spectabilis nên ghép được cho nhau. Tương tự tương tự, một cây sứ phổ quát màu, một cây bông trang đa sắc…đều ứng dụng phương pháp ghép cùng loài.
Mai vàng có thể ghép với những cây cùng họ với cây mai vàng, trong có có những cây sau đây: Mai 5 cánh, mai sẽ, mai châu, mai liễu, mai tầm gửi, mai Vĩnh Hảo, mai Huỳnh Tỷ,…
Image
Mai vàng có đa dạng giống, cộng họ có thể ghép được với đa số các cây cùng họ như mai tứ quý, mai trắng (lưu ý không phải là mai chiếu thủy nha các bạn). Ngoài những loại này cây mai vàng sẽ không ghép được với bất kỳ cây nào khác.
Những cây cùng giống cũng ghép được cho nhau như cây Mai vàng (Ochna intergerrima) có thể ghép lên mai đỏ (Ochna atropurpurea) (để lấy khả năng kháng bệnh đục thân, bộ rễ nổi đẹp và tăng màu vàng tươi thắm của hoa) . Nhưng khả năng ghép này đã giảm, tỉ dụ chẳng thể ghép cây sung (Ficus racemosa) với cây gừa (ficus microcarpa) dù rằng cộng giống ficus. Với những cây cùng họ vẫn có thể ghép được cho nhau, như cây cần thăng (Limonia acidissima-Rutaceae) có thân nổi cườm đẹp nhưng khó tạo quả ở cây nhỏ. Như vậy nên ghép cây tắc (Citrus microcarpa-Rutaceae) để có cây cần thăng gốc đẹp, lá kép lại mang phổ thông cành có lá dạng đơn của cây tắc và có trái rất ngộ nghĩnh.
Nhưng khả năng ghép giữa các cây khác giống trong cùng một họ đã giảm đi cực nhiều, thậm chí ko ghép được như cây sứ đại (Plumea rubra-Apocynaceae ) và cây sứ Thái (Adenium obesum-Apocynaceae ) không thể ghép lên nhau dù cùng họ Apocynaceae. Cũng như cây Trúc Đào ( Nerium oleander Apocunaceae ) không thể ghép với cây Lòng Mứt ( Wrightia Pubescens-Apocynaceae ) dù cộng họ Apocynaceae.
Giữa các cây khác họ thì hầu như chơi ghép được cho nhau ko kể ghép gen, ghép tế bào…). Tới bây giờ, chưa có ban bố nào trên toàn cầu về sự thành công trong việc ghép 2 cây khác họ, dù một trường Đại Học ở TPHCM đã ban bố thành công lúc ghép cây sống đời (Kalanchoe blossfeldiana-Crassulaceae) lên cây sương rồng (Echinocactuc grusonii-Cactaceae). Nhưng xem kỹ Thống kê ấy thì hẳn đây là một ban bố vội vàng, nếu không kể là thiếu cơ sở công nghệ.
Hy vọng với những chia sẽ trên các bạn có thể biết được cây mai vàng khủng miền tây có thể ghép được với cây gì? Bạn có ý kiến đóng góp hãy comment vào mục nhận xét bên dưới nhé, hãy cùng chia sẽ những quan điểm và kiến thức để mọi người cùng học hỏi.
Chúc bạn may mắn!
piratage compte facebook

Bonjour, il me semble que c'est bien un piratage.[…]

Bonjour, Il est peu probable de trouver un disque[…]

20 mph speed limit zones in Wales In September 202[…]

Salut, tu peux enregistrer tout cela dans un fichi[…]